10 ứng dụng sửa video trên điện thoại hàng đầu

Bạn có muốn phát triển chiến lược video marketing của mình? Bạn cần chỉnh sửa video mà không muốn thuê ngoài, ứng dụng sửa video trên điện thoại là giải pháp dành cho bạn. 

Ngày càng có nhiều người quay video trên thiết bị di động của họ mỗi ngày. Mặc dù việc quay video trên điện thoại thông minh đã dễ tiếp cận hơn so với cách đây 20 năm. Nhưng việc quay video vẫn có thể khó khăn đối với hầu hết mọi người. 

Làm cách nào để quay video trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn? Bạn cần một ứng dụng sửa video trên điện thoại. 

Tại sao bạn nên đầu tư vào một ứng dụng sửa video trên điện thoại đáng tin cậy? Nói một cách đơn giản, một ứng dụng sửa video trên điện thoại giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Các ứng dụng này tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa video. Giúp bạn có thể tạo ra một video từ A đến Z chỉ trong một ứng dụng. Bạn có thể thêm một đoạn âm thanh, văn bản trên đó và thậm chí là hàng tấn hiệu ứng đặc biệt! 

Không quan trọng bạn đang xuất bản video của mình ở đâu, cho dù là trên Instagram hay TikTok. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những video tuyệt vời mà mọi người sẽ muốn xem. 

Bạn không chắc chắn nên đầu tư vào ứng dụng nào? Dưới đây là 10 ứng dụng chỉnh sửa video tên điện thoại hàng đầu dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp mà bạn nên xem xét. 


10 ứng dụng sửa video trên điện thoại hàng đầu dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ:

 1. CyberLink ActionDirector
 2. Adobe Premiere Clip
 3. InShot Video Editor
 4. FilmoraGo
 5. Adobe Rush (Android / iOS / Mac OS / Windows)
 6. CTPro
 7. Kinemaster
 8. LumaFusion 
 9. PowerDirector
 10. VN

1. CyberLink ActionDirector

ứng dụng sửa video trên điện thoại
CyberLink ActionDirector

CyberLink ActionDirector có khá nhiều tùy chọn chỉnh sửa video cho một ứng dụng di động. Bạn có thể tạo video bằng cách kết hợp ảnh và video với hàng chục bộ lọc và hiệu ứng chuyển cảnh để lựa chọn. Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các bộ lọc và chuyển cảnh đó đều miễn phí. Một số gói được mua riêng. 

Chỉnh sửa video tương đối dễ dàng, với dòng thời gian mà các clip nối tiếp nhau và một nút rõ ràng để chuyển cảnh giữa các clip. Những clip này có thể được tô điểm bằng các hiệu ứng, văn bản, nhãn dán và thậm chí được áp dụng “chế độ làm đẹp”.


2. Adobe Premiere Clip

ứng dụng sửa video trên điện thoại
Adobe Premiere Clip

Với Adobe Premiere Clip, bạn có thể tạo video bằng ảnh hoặc video bằng cách ghép ảnh và thêm nhạc và nhãn.

Nó là tương đối dễ dàng để tạo một video theo cách này. Có một số tùy chọn để tùy chỉnh video theo mong muốn Với một kiểu duy nhất cho các nhãn và không có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, ngoài sự mờ dần giữa các cảnh. 

Một khía cạnh được đánh giá cao là chất lượng video FullHD và không có bất kỳ watermark nào. Bạn cũng có thể thêm watermark của mình vào video nếu muốn.


Top 5 app làm sub cho video trên điện thoại Android tốt nhất. Xem thêm tại đây!

3. InShot Video Editor

ứng dụng sửa video trên điện thoại
InShot Video Editor

InShot Video Editor là một trình chỉnh sửa video hoàn chỉnh nhưng bạn cần phải trả phí để có thể sử dụng nhiều tính nagw hơn. Dù vậy, bản miễn phí vẫn có những công cụ, tính năng cơ bản để bạn chỉnh sửa video.

Những tính năng cơ bản có thể kể đến như cắt clip, thêm văn bản và nhạc, hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng, hoặc sửa đổi tốc độ video. Có khoảng 50 bộ lọc có sẵn, một số bộ lọc trong số đó có trả phí và phiên bản Android không có hiệu ứng chuyển cảnh.


4. FilmoraGo

ứng dụng sửa video trên điện thoại
FilmoraGo

FilmoraGo là trình chỉnh sửa video cho WonderShare. Được biết đến với ứng dụng Dr.Fone và phiên bản dành cho máy tính để bàn của Filmora. Trình chỉnh sửa video của nó dành cho Android là một phiên bản đơn giản hóa và khá dễ sử dụng.

Bạn có thể tạo video từ ảnh và video. Chúng được hiển thị ở bên dưới màn hình dạng biểu tượng. Ứng dụng cho phép bạn làm những việc như: 

 • Chỉnh sửa video
 • Thêm các layers mới lên trên
 • Lồng tiếng
 • Đặt tiêu đề
 • Chọn bộ lọc (filter)
 • Sửa đổi tốc độ video

Thêm hiệu ứng chuyển cảnh giữa các clip cũng dễ dàng như vậy. Ứng dụng cung cấp cho bạn khoảng 20 hiệu ứng chuyển cảnh và khoảng 50 bộ lọc cho clip của bạn. 

Lưu ý: Không phải tất cả các hiệu ứng chuyển cảnh và bộ lọc đều miễn phí. Trong cửa hàng, bạn sẽ tìm thấy các gói có bộ lọc và bộ chuyển cảnh với giá khoảng 2 euro.


5. Adobe Rush (Android / iOS / Mac OS / Windows)

ứng dụng sửa video trên điện thoại
Adobe Rush

Thật không may, em gái của Premiere Pro, Adobe Rush. Chỉ tương thích với khoảng 20 điện thoại thông minh Android có cấu hình mạnh như Galaxy S8. 

Nó có thể được tải xuống miễn phí trên Android và iOS nhưng chỉ cho phép xuất ba video. Ngoài ra, bạn phải đăng ký (khoảng € 12 / tháng) hoặc đã đăng ký Premiere Pro để sử dụng miễn phí. Rush cung cấp ba bản nhạc video và ba hiệu ứng âm thanh, các hiệu ứng chuyển cảnh cơ bản nhất. Và chức năng giảm tiếng ồn tự động tuyệt vời (điều chỉnh thông minh mức độ âm nhạc trong các cuộc phỏng vấn). 

Chưa kể đến một thư viện đẹp mắt với các tiêu đề chuyển động có thể tùy chỉnh, tương thích với các mẫu .mogrt của Adobe. Cụ thể, bạn có thể tạo hoặc tùy chỉnh tiêu đề trong Premiere Pro (độc quyền với phông chữ Adobe). Lưu nó dưới dạng mẫu mogrt và nhập nó vào Rush. Khả năng tương thích (thông qua đám mây của Adobe) với Premiere Pro là mối quan tâm chính của Rush. 


9 trang web cung cấp nhạc nền miễn phí. Xem thêm tại đây!

6. CTPro

CTPro

CTPro kết hợp các chức năng của một máy ảnh chuyên nghiệp, một công cụ chỉnh sửa video nhanh (hoàn chỉnh và tự động). Và phát trực tuyến (bao gồm cả trong môi trường Multicam). Ngoài ra, CTPro, quản lý việc xuất XML các video của mình sang Adobe Premiere Pro (Mac / PC) hoặc FCP X thông qua các thanh USB Sansdik iXpand. 

Do nhiều sự tích hợp tính năng trong cùng một ứng dụng, đem đến sự tiện lợi vượt trội cho người dùng. Nên việc đăng ký mua ứng dụng sẽ có giá thành cao hơn một chút so với ứng dụng phổ thông dành cho người tiêu dùng. 

Hơn nữa, CTPro thậm chí còn có một loại báng cầm đặc biệt, X-Rig, được thiết kế bởi người tạo ra nó, gần như khiến iPhone 11 Pro trông giống như một chiếc máy ảnh TV.


7. Kinemaster

ứng dụng sửa video trên điện thoại
Kinemaster

Được phát triển bởi công ty Nextstreaming của Hàn Quốc, Kinemaster là ứng dụng chỉnh sửa nổi bật nhất trong thế giới Android. 

Nó cung cấp một số layers thay đổi tùy theo dung lượng bộ xử lý của điện thoại của bạn. Với khả năng xuất video lên đến 4k giúp độ sắc nét, độ chi tiết trên video cao nhờ mật độ điểm ảnh tăng gấp 4 lần và tốc độ khung hình 30fps, điều này giúp video trở nên sắc nét và mượt mà hơn. Ngoài ra tính năng này còn rất khó xuất hiện trên các ứng dụng chỉnh sửa video, giúp ứng dụng trở nên đặc biệt và nhận được sự tin dùng của nhiều người.

Các tính năng của Kinemaster:

 • Hỗ trợ xuất video lên đến 4k 30fps
 • Hỗ trợ lồng tiếng, nhạc nền và hiệu ứng âm thanh vào video
 • Đầy đủ các tính năng cắt ghép video cơ bản
 • Hỗ trợ công cụ quay video chuyên nghiệp

Kinemaster có bản miễn phí những sẽ bị chèn logo của nó. 


8. LumaFusion 

LumaFusion

Được thiết kế ban đầu để tiếp nối sự phát triển của Pinnacle Studio trên iPad. LumaFusion đã trở thành công cụ chỉnh sửa tiên tiến nhất hiện nay trên thiết bị di động. Nó có các chức năng tương tự như Premiere Pro và Final Cut Pro X. 

Ứng dụng tương lai này có thể xuất các video với một mô-đun tùy chọn! LumaFusion cung cấp tổng cộng 12 bài hát. Trong đó có 6 bài cho video (tất nhiên là có âm thanh của chúng), cộng với 6 hiệu ứng âm thanh. 

Đủ để đạt được tất cả các loại, bao gồm cả “chia đôi màn hình” một cách dễ dàng. Nó có thể import phông chữ TrueType và bất kỳ nội dung nào (hình ảnh, video, nhạc và những thứ khác) từ Cloud, từ SanDisk iXpand USB keys hoặc từ ổ cứng gắn ngoài Western Digital Passport WiFi nói riêng. 

Thậm chí, bạn có thể đăng ký nội dung miễn phí bản quyền từ danh mục Story Blocks từ bên trong ứng dụng với giá $ 7 / năm. 

Với keyframe, các chức năng chỉnh sửa của LumaFusion vượt xa tất cả các ứng dụng khác. Một số nhà quay phim chuyên nghiệp đã đổi máy tính hoặc Android của họ lấy iPhone (cấu hình mạnh). Hoặc thậm chí là iPad chỉ để tải và sử dụng ứng dụng này trong vài năm.


9. PowerDirector

PowerDirector

Đối thủ cạnh tranh của Kinemaster là PowerDirector. Ứng dụng này cung cấp các chức năng tương tự để thực hiện các video chuyên nghiệp.

Trong số những ưu điểm của nó, có thể kể đến khả năng thêm phông chữ để cá nhân hóa nội dung của bạn. Tùy chọn gradient thiết kế của bạn trông mềm mại và hiện đại hơn. Và đặc biệt là khả năng tương thích với phần mềm cùng tên trên PC. 

Nếu bạn đăng ký phiên bản Premium của nó (với các dự án lưu trữ trên đám mây). Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa cơ bản trên di động. Sau đó import video lên PC và hoàn tất quá trình hậu kỳ.


10. VN

VN

Dù mới tham gia vào thế giới của các ứng dụng chỉnh sửa trên Android và iOS. Việt Nam có thể nhanh chóng tạo sự khác biệt vì đây là ứng dụng thực sự miễn phí duy nhất.  

Nó có các tính năng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai cần chỉnh sửa video: 

 • Thêm một bản nhạc chính
 • Có thể thêm đến 5 lớp video  
 • Thêm phông chữ TrueType mà bạn chọn 
 • Tải nhạc xuống để sử dụng trong quá trình dựng phim
 • Tạo hiệu ứng animation cho các bức ảnh với các khung hình chính
 • Điều chỉnh tốc độ video

Kết luận

Các ứng dụng sửa video trên điện thoại này rất phù hợp cho những ai muốn tạo và nhanh chóng đăng các tác phẩm của mình lên các mạng xã hội khác nhau. 

Video là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Khi được lập kế hoạch và tích hợp vào kênh marketing, chúng có thể nâng cao thông điệp thương hiệu của bạn. Thu hút, giáo dục và chuyển đổi nhiều người mua hơn thành khách hàng tiềm năng và bán hàng. Nếu bạn vẫn chưa có bước nhảy vọt và đầu tư vào tiếp thị video. Hãy dành thời gian để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về khán giả của mình. 

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78