18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube (P.1)

YouTube liên tục thay đổi và phát triển. Các lượt xem video trên các kênh đang tăng lên chóng mặt. Hơn 1 tỷ giờ video được xem trên YouTube hàng ngày. Nhiều hơn cả video Netflix và Facebook cộng lại.

1 tỷ giờ video YouTube hàng ngày

Nhưng, đây là điểm khởi đầu. 62% doanh nghiệp sử dụng Youtube như một kênh để đăng nội dung video.

Điều đó thật tuyệt vời đối với bạn. Bởi vì khi được sử dụng hiệu quả, YouTube là một công cụ kinh doanh cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng để tăng doanh số bán hàng, bạn phải nhận được nhiều lượt xem miễn phí trên YouTube.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu 18 cách để có thêm lượt xem trên YouTube. Xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Nội dung bài viết
 1. Tạo nội dung hấp dẫn
 2. Khuyến khích người xem đăng ký
 3. Tạo danh sách phát để thu hút mọi người theo dõi
 4. Quảng cáo các video khác ở cuối video và sử dụng thẻ
 5. Thêm hình mờ vào video của bạn
 6. Đảm bảo rằng video của bạn đang được bật tính năng Nhúng
 7. Quảng cáo video của bạn trên các kênh xã hội khác
 8. Hiểu tầm quan trọng của ‘Thời gian xem’
 9. Nuôi dưỡng một cộng đồng
 10. Tối ưu hóa tiêu đề video
 11. Tối ưu hóa kênh
 12. Tạo đoạn giới thiệu Youtube
 13. Tạo thumbnail hấp dẫn
 14. Thêm phụ đề cho video
 15. Xuất bản video vào thời điểm tốt nhất
 16. Mời các vloggers khách mời
 17. Xây dựng một cộng đồng người ảnh hưởng
 18. Biết viral là gì

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Nếu nội dung video của bạn không hấp dẫn, thì dù bạn có áp dụng bao nhiệu mẹo cũng bằng thừa. Vậy làm cách nào để bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn? Một trong những cách tốt nhất là tạo video “cách thực hiện”.

Chỉ cần xác định những gì khách hàng mục tiêu của bạn muốn biết nhất. Sau đó tạo video đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này có hiệu quả không? Bạn có thể thử. Người dùng YouTube Graham Cochrane đã đạt được 51 triệu lượt xem trên YouTube nhờ tập trung vào nội dung hướng dẫn.

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Cochrane tìm thấy các ý tưởng video trong phần bình luận trên các kênh xã hội của mình. Nếu điều đó không hiệu quả, anh ấy hỏi cộng đồng của mình rằng họ muốn anh ấy tạo video về điều gì.

Đơn giản mà phải không?

Cochrane nói, “Khi bạn hỏi mọi người xem họ cần gì và muốn gì. Sau đó bạn bắt tay vào làm cho họ. Và họ sẽ nghĩ rằng bạn đọc được suy nghĩ của họ!” Điểm mấu chốt là: Liên tục tạo nội dung giải quyết các vấn đề của khách hàng hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là cách để phát triển cộng đồng người hâm mộ trung thành và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

2. Khuyến khích người xem đăng ký

Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Khách hàng tốt nhất là khách hàng cũ của bạn” chưa? Nói cách khác, giữ chân khách hàng có thể là một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn. Chà, điều tương tự cũng đúng đối với lượt xem trên YouTube.

Đó là lý do tại sao một trong những cách dễ nhất để có thêm lượt xem trên YouTube là khuyến khích người xem hiện tại của bạn đăng ký. Bởi vì việc có thêm người đăng ký sẽ tăng số lượt xem trên mỗi video mới của bạn. Làm cách nào để bạn thu hút người xem đăng ký?

Cách đơn giản nhất là nhắc họ ở đầu và cuối mỗi video!

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Nhưng đừng chỉ yêu cầu người xem đăng ký kênh YouTube của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng nhắc họ bật chuông thông báo sau khi họ nhấp vào ‘Đăng ký.’

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Bằng cách này, sau khi người xem đăng ký, họ sẽ được thông báo mỗi khi bạn tải video mới lên. Tăng người đăng ký của bạn là điều quan trọng để nhận được nhiều lượt xem YouTube. Vì vậy hãy bắt đầu yêu cầu người xem đăng ký ngay bây giờ!

3. Tạo danh sách phát để thu hút mọi người theo dõi

Thống kê của YouTube cho thấy rằng “các thương hiệu hoạt động hàng đầu trên YouTube xây dựng và quảng bá số lượng danh sách phát nhiều gấp đôi so với nhóm 25% dưới cùng”.

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Tại sao danh sách phát hoạt động tốt như vậy? Vì chúng tự chạy. Khi bạn vừa xem hết một video trong danh sách phát, chúng sẽ tự động phát video tiếp theo. Và nếu nội dung của bạn hay, người xem thường sẽ tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, danh sách phát có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Vì tiêu đề danh sách phát là một cơ hội khác để nhắm mục tiêu từ khóa.

Cách dễ nhất để tạo danh sách phát trên YouTube là điều hướng đến từng video bạn muốn. Rồi nhấp vào biểu tượng ‘+‘ bên dưới video.

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Sau đó, bạn có thể tạo danh sách phát mới hoặc thêm danh sách đó vào danh sách phát hiện có. Để có nhiều lượt xem hơn trên YouTube, hãy tạo danh sách phát nội dung hay nhất của bạn. Và bắt đầu quảng cáo nội dung đó ngay hôm nay!

4. Quảng cáo các video khác ở cuối video và sử dụng thẻ

Thẻ và màn hình kết thúc là những công cụ mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo video của mình nhằm nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Trước tiên, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để truy cập các tính năng này. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào ‘Creator Studio‘. Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Trạng thái và tính năng‘:

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Trên trang này, bạn có thể xem các tính năng bổ sung của kênh YouTube và thiết lập chúng. Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về màn hình kết thúc và thẻ. 

Màn hình kết thúc là một khung chuyên dụng mà bạn có thể đặt ở cuối video để tóm tắt mọi thứ và đánh dấu lời kêu gọi hành động.

Thẻ là một công cụ mà bạn có thể đặt để bật lên bất kỳ lúc nào trong video. Bạn có thể đặt những thứ này để hướng mọi người đến một video hoặc danh sách phát khác. Hoặc bạn có thể tạo một thẻ thăm dò ý kiến. Đây là một cách tuyệt vời để hỏi người xem xem họ muốn xem gì hơn (hãy nhớ mẹo số 1).

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Cách thêm màn hình kết thúc và thẻ

Để thêm màn hình kết thúc và thẻ vào video của bạn, hãy truy cập Creator Studio và nhấp vào ‘Trình quản lý video‘, sau đó nhấp vào ‘Video‘. Tìm video mà bạn muốn thêm thẻ màn hình kết thúc và nhấp vào ‘Chỉnh sửa‘. Khi bạn đang ở trang trình chỉnh sửa video, bạn có thể thêm màn hình kết thúc và thẻ bằng cách nhấp vào các mục menu ở đầu trang:

18 cách dễ dàng để tăng lượt xem trên Youtube

Màn hình kết thúc và thẻ là những công cụ mạnh mẽ. Vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng để trình bày lời kêu gọi hành động trong video YouTube của mình.

5. Thêm hình mờ vào video của bạn

Hình mờ giúp thu hút nhiều người đăng ký và lượt xem hơn bằng cách quảng cáo kênh của bạn trên tất cả các video mà bạn đăng tải. Về cơ bản, hình mờ chỉ là một hình ảnh mà bạn có thể đặt để xuất hiện trên các video của mình. Hầu hết các thương hiệu đều sử dụng logo của họ. Khi người xem di chuột qua hình mờ, hình mờ sẽ nhắc họ đăng ký. Đó là lý do tại sao kênh YouTube Shopify đã chọn hình mờ có nội dung ‘đăng ký’:

Hình mờ trên YouTube

Một lần nữa, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để có thể tải lên hình mờ. Điều đáng chú ý là bạn không thể chọn video nào hiển thị hình mờ và video nào không. Chúng xuất hiện trên tất cả các video của bạn hoặc không có video nào.

Để thêm hình mờ cho video của bạn, hãy truy cập Creator Studio và nhấp vào ‘Xây dựng thương hiệu‘.

Thêm hình mờ YouTube

Sau đó nhấp vào ‘Thêm hình mờ‘ và tải lên hình ảnh của bạn.

Tóm lại, hãy sử dụng công cụ đơn giản này để quảng bá thương hiệu trên kênh YouTube của bạn.

Mẹo: Thiết kế hình mờ hình vuông, trong suốt và trên 50 × 50 pixel. Do YouTube thu nhỏ hình mờ khi hiển thị chúng ở góc video. Nên việc tạo hình mờ lớn hơn sẽ giúp đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị với khán giả mục tiêu .

6. Đảm bảo rằng video của bạn đang được bật tính năng Nhúng

Bạn đã dành nhiều thời gian để tạo ra một video tuyệt vời và bây giờ người xem của bạn muốn chia sẻ video đó trên các trang web và blog của họ!

… Nhưng họ không thể. Vì bạn quên bật tính năng nhúng.

Cho phép người xem nhúng video của bạn vào các trang web và blog của họ là một cách hiệu quả để thương hiệu của bạn tiếp cận khán giả mới và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Nếu video đã bật tính năng nhúng, khi người xem nhấp vào ‘Chia sẻ’ bên dưới cửa sổ video. YouTube sẽ hiển thị cho họ tùy chọn ‘Nhúng’:

Nhúng video trên YouTube

Sau khi nhấp vào đây, họ sẽ có thể sao chép mã nhúng của video và dán vào blog hoặc trang web của họ.

Mã nhúng video YouTube

Để bật tính năng nhúng, hãy truy cập Creator Studio và chuyển đến trang chỉnh sửa của video.

Sau đó nhấp vào “Cài đặt nâng cao” và cuộn xuống “Tùy chọn phân phối” và đảm bảo rằng “Cho phép nhúng” được chọn:

Cho phép Nhúng Video trên YouTube

Tóm lại: Đảm bảo video của bạn đã bật tính năng nhúng để khuyến khích người xem chia sẻ nội dung của bạn.

7. Quảng cáo video của bạn trên các kênh xã hội khác

Nếu bạn có người theo dõi trên các kênh xã hội khác, hãy cho họ biết mỗi khi bạn tải video mới lên YouTube. Một cách tốt để làm điều này là sử dụng một đoạn video giới thiệu ngắn. Ví dụ: bạn có thể tạo một đoạn giới thiệu dài một phút cho một video YouTube mới. Sau đó đăng nó lên trang Facebook của bạn với liên kết đến toàn bộ video trên kênh YouTube của bạn .

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, hãy thử sử dụng công cụ lập lịch truyền thông xã hội như Hootsuite hoặc Buffer . Nhưng đừng chỉ chăm chăm vào các kênh xã hội. Bạn cũng có thể nhúng video YouTube của mình vào các bài blog trên trang web của bạn.

Và đừng quên tiếp thị qua email. Với tỷ lệ mở trung bình trong ngành là 18% và tỷ lệ mua hàng là 66%. Tiếp thị qua email là một yếu tố quan trọng khi nói đến tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. 

YouTube không phải là một kênh xã hội độc lập. Vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo chéo video của bạn thông qua các kênh tiếp thị miễn phí.

8. Hiểu tầm quan trọng của ‘Thời gian xem’

YouTube mô tả thuật toán của họ là một “hệ thống tìm kiếm và khám phá”. Thuật toán này xác định video nào được hiển thị:

 • Trên trang chủ
 • Video được đề xuất
 • Trong kết quả tìm kiếm
 • Trong tab Đăng ký
 • Thông qua các thông báo mà người xem đã tạo

Hơn nữa, thuật toán không chỉ tác động đến từng video mà còn toàn bộ các kênh YouTube. Thuật toán của YouTube rất phức tạp. Nhưng điều quan trọng nhất cần hiểu là nó dựa nhiều vào ‘Thời gian xem’. Trên thực tế, theo YouTube , “Mỗi video được tải lên – cũng như mọi kênh trên YouTube – đều được ‘xếp hạng’ theo thời gian xem.”

Thời gian xem là lượng thời gian mọi người thực sự dành để xem video của bạn:

Tóm lại: YouTube ưu tiên những video chất lượng. Video của bạn càng hay thì mọi người càng dành nhiều thời gian xem chúng. Điều này sẽ tăng số phút Thời gian xem của bạn. Và vì vậy YouTube sẽ ưu tiên video và kênh của bạn.

Tóm lại: Hãy tập trung vào việc giữ chân người xem càng lâu càng tốt. Và đừng ngại quảng cáo các kênh YouTube khác trong thị trường ngách của bạn!

>>> Xem tiếp Phần 2

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78