3 loại video mà người mua sắm online yêu thích

Video sản phẩm có thể truyền cảm hứng và làm rõ các mặt hàng của bạn trong thế giới mua sắm online. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thêm video sản phẩm vào mô tả sản phẩm có thể tăng tính minh bạch, nâng cao lòng tin của người mua và truyền tải thông tin có giá trị mà họ không thể có được từ ảnh. (Thông qua kết quả nghiên cứu người mua Etsy 2018.) Và nhờ sự phổ biến của điện thoại thông minh, việc ghi lại cảnh quay đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để bạn biết những loại video nào giúp thu hút khách hàng tốt nhất?

Đọc tiếp các ý tưởng bên dưới để được truyền cảm hứng cho các video của riêng bạn!!

Nội dung bài viết
  1. Video giải quyết các câu hỏi thường gặp
  2. Video sử dụng sản phẩm
  3. Video làm nổi bật các chi tiết sáng tạo
  4. Gợi ý làm video theo từng lĩnh vực

1. Video giải quyết các câu hỏi thường gặp về sản phẩm khi mua sắm online

Bất kỳ người bán hàng online có kinh nghiệm nào cũng biết. Đa số người mua sắm online ít dành thời gian để đọc toàn bộ mô tả chi tiết sản phẩm. 

Tận dụng video để giải quyết các câu hỏi thường gặp của người mua. Giới thiệu sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ. Truyền tải và làm nổi bật các chi tiết độc đáo của vật liệu và thiết kế. 

Nếu bạn cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm. Chẳng hạn như kích thước, màu sắc hoặc chất liệu khác nhau. Hãy nghĩ cách để thể hiện chúng trong video.

Đối với các mặt hàng second-hand, video có thể giúp thông báo những hao mòn vật liệu mà người mua sắm online có thể bỏ qua trong mô tả bằng văn bản. Giúp giảm thiểu sự hiểu lầm dẫn đến bất hòa không mong muốn

2. Video sử dụng sản phẩm

Các video sử dụng sản phẩm có thể làm rõ chức năng và thông tin chi tiết của sản phẩm. Đồng thời giúp người mua sắm online hình dung việc sử dụng sản phẩm đó. 

Nghiên cứu xem khách hàng có thể sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào. Thông tin này có thể giúp định hình cách bạn sẽ trình bày sản phẩm trong video của mình. Và cũng có thể trả lời trước các câu hỏi có liên quan.

Nếu bạn bán các mặt hàng có thể đeo được. Như đồ trang sức, phụ kiện, quần áo hoặc giày dép. Thì việc quay người mẫu đeo/ mặc sản phẩm sẽ giúp truyền tải rõ ràng kích cỡ, chất liệu và chuyển động khi sử dụng sản phẩm. 

Đây cũng là cơ hội để phối các mặt hàng bổ sung trong cửa hàng của bạn. Để khuyến khích mọi người đặt hàng nhiều hơn. Như hoa tai và vòng cổ hoặc váy kết hợp với áo khoác. 

Hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng video để làm nổi bật các chi tiết của sản phẩm mà hình ảnh tĩnh không thể bộc tả được.

Nếu các mặt hàng của bạn được sử dụng cho một chức năng cụ thể. Chẳng hạn như máy ép trái cây hoặc giá trang sức. Thì việc tải lên một bản demo về cách sản phẩm được sử dụng có thể có tác động lớn. Đối với các mặt hàng gia dụng và sinh hoạt, hãy cân nhắc thêm video thể hiện sự dễ dàng trong việc lắp đặt. Hoặc giới thiệu các đề xuất về kiểu dáng để thu hút người mua sắm online.

3. Video làm nổi bật các chi tiết sáng tạo

Động lực thúc đẩy nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm thủ công là sự tôn trọng và đánh giá cao quá trình sáng tạo. Nếu các chi tiết và kích thước sản phẩm được truyền tải dễ dàng hơn qua hình ảnh. Thì video có thể giúp bạn nêu bật quá trình sáng tạo đằng sau nó. 

Hãy thử quay video các bước làm ra sản phẩm ở các giai đoạn khác nhau. Chẳng hạn như video timelapse quá trình sản xuất mặt hàng của bạn. Hoặc video về cách bạn thêm một chi tiết độc đáo vào sản phẩm của mình.

Quảng cáo Facebook có còn hiệu quả?

4. Gợi ý làm video theo từng lĩnh vực mà người mua sắm online yêu thích

Gia đình & Cuộc sống: Xem xét các video thử nghiệm chất lượng sản phẩm. Hoặc thể hiện cách lắp đặt sản phẩm. Ở cuối video, cho thấy sản phẩm được lắp đặt hoàn thiện và giới thiệu các kích cỡ, chất liệu.

Second-hand: Thể hiện chất lượng, nhớ đề cập những dấu hiệu hao mòn hiện có.

Đám cưới & Tiệc: Hãy thử các video cận cảnh để làm nổi bật các chi tiết và sự khéo léo. Danh mục này cũng mang đến cơ hội sử dụng các video về phong cách sống. Để cho thấy các mặt hàng có thể trở nên sống động như thế nào trong môi trường thực tế. Đối với trang trí cá nhân hóa, lời mời và quà tặng, hãy cân nhắc làm nổi bật quá trình cá nhân hóa, kết thúc bằng thành phẩm.

Đồ thủ công: Sử dụng video cận cảnh để làm nổi bật các chi tiết, vật liệu và kết cấu. Bạn cũng có thể thể hiện kết cấu của các vật liệu trong quá trình sản xuất. Chẳng hạn như sợi trở nên sống động qua một chiếc khăn đan và kết thúc bằng một sản phẩm hoàn chỉnh.

Nghệ thuật & Sưu tầm: Cho thấy quá trình chế tác nếu có thể. Kết thúc bằng thành phẩm hoặc các bức ảnh chụp sản phẩm được sử dụng trong đời sống để dễ hình dung kích thước.

Đồ chơi & Trò chơi: Thể hiện cách chơi, trưng bày các phần đi kèm với trò chơi và kết thúc bằng thành phẩm.

Và các ngành hàng làm đẹp, thời trang…

Làm đẹp: Thử video giới thiệu các thành phần, nguyên liệu đang sử dụng và kết thúc bằng thành phẩm.

Trang sức & phụ kiện: Thử quay video giới thiệu các sản phẩm được người mẫu sử dụng để giúp hình dung chuyển động, tỷ lệ và chi tiết. Đối với túi và ví, hãy cân nhắc chụp phần bên trong để thể hiện các ngăn và sử dụng đạo cụ để thể hiện sức chứa.

Quần áo & Giày: Sử dụng video có chuyển động của người mẫu để dễ hình dung cảm giác khi mặc và những chuyển động. Một video cận cảnh để hiển thị các chi tiết, kết cấu và chất lượng vật liệu có thể hữu ích.

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78