3 vấn đề kinh doanh mà video marketing có thể giải quyết

Nếu bạn đã từng đọc bài trên blog của chúng tôi trước đây. Bạn sẽ biết chúng tôi nhấn mạnh đến mức độ nào khi thêm video vào chiến lược marketing của bạn. Bạn có đang sử dụng phương tiện truyền thông để marketing không? Nếu có, bạn có thể nhận thức được tầm quan trọng của video. Nếu bạn đã từng truy cập Internet trước đây, thì bạn chắc chắn đã từng xem quảng cáo là video. Đó là công cụ tuyệt vời để giải quyết một số vấn đề kinh doanh cụ thể.

Giả sử doanh nghiệp bạn đang gặp phải một vấn đề. Và việc giải quyết vấn đề này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và nhiều khách hàng hài lòng hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về 3 vấn đề kinh doanh mà video marketing có thể giải quyết.

1. Tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng

Nâng cao nhận thức và chuyển đổi là một phần không thể thiếu của một công ty. Bạn có thể sử dụng video để trợ giúp khách hàng thông qua toàn bộ kênh bán hàng. Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, phễu bán hàng của bạn có thể khác với những kênh khác. Tuy nhiên, nguyên tắc là như nhau. Khách hàng sẽ trải qua 3 giai đoạn: Nhận biết -> Cân nhắc -> Mua hàng

Nhận biết

Ở giai đoạn này, hãy sử dụng video để cho phép khách hàng mới tiềm năng biết đến bạn. Tạo video giới thiệu những khía cạnh thú vị của công ty bạn. Làm nổi bật một số nhân viên nhất định. Để mọi người biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Sử dụng video để xây dựng mối quan hệ với mọi người sẽ rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai.

vấn đề kinh doanh

8 ví dụ về video tăng nhận diện thương hiệu

Cân nhắc

Ở giai đoạn này, hãy thử sử dụng video chứng thực của những người đã sử dụng sản phẩm của bạn trước đây. Sử dụng video chứng thực có thể thuyết phục những khách hàng còn đang phân vân. 

Bạn cũng có thể thử tạo một video bao gồm các câu hỏi thường gặp của khách hàng. Nếu bạn có đội sale, họ có thể sử dụng video Câu hỏi thường gặp này trong quá trình bán hàng. Để giải đáp thắc mắc cho khách hàng và chốt đơn.

vấn đề kinh doanh

Cách sử dụng video để xây dựng lòng tin của khách hàng

Mua hàng

Đối với giai đoạn cuối, hãy sử dụng video để tăng mức độ cam kết với khách hàng. Tạo video “Hướng dẫn” cho các thao tác đơn giản để giúp khách hàng của bạn. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, điều này có thể giảm bớt những cuộc gọi kêu gọi trợ giúp. Và đảm bảo mọi người không trả lại sản phẩm của bạn. 

Sử dụng video để đảm bảo khách hàng vẫn nhớ đến bạn sau khi mua hàng. Gửi cho họ một email có đính kèm video để cảm ơn và xác nhận đơn hàng với họ sau khi mua hàng. 

3 cách dùng video hướng dẫn để bán được nhiều hơn

2. Xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, là một chủ đề thú vị. Việc sử dụng video sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Một trong những lý do chính khiến video cải thiện SEO là video thường liên quan đến các đường link.

vấn đề kinh doanh

Nói một cách rõ ràng, các video bạn đăng thường sẽ có một đường link đưa mọi người quay lại trang web của bạn. Hoặc ai đó đang dẫn link đến video của bạn. Nếu bạn đăng video lên YouTube, hãy đảm bảo mô tả video càng chi tiết càng tốt và bao gồm đường link quay lại trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể nhúng video này vào trang web của mình và có được lưu lượng truy cập đủ điều kiện.

Trong phần trên, chúng ta đã thảo luận một số cách sử dụng video trong phễu bán hàng. Điều đáng chú ý là giả sử bạn làm theo, bạn sẽ tạo ra rất nhiều nội dung video. Bằng cách phổ biến video trên các nền tảng xã hội khác nhau của mình. Bạn sẽ bắt đầu nâng cao nhận thức về thương hiệu và xếp hạng cao hơn. Đảm bảo ghi nhớ loại nội dung video mà thị trường mục tiêu của bạn thích và bắt đầu từ đó.

3. Nhắm đúng tệp khách hàng cho thương hiệu của bạn

Internet rất rộng lớn. Có 3,58 tỷ người đã sử dụng Internet vào năm 2017 và chắc chắn có nhiều người đang muốn sử dụng sản phẩm của bạn. Dù quảng cáo trên TV luôn là hình thức marketing tuyệt vời. Nhưng bạn biết đấy, chúng rất tốn kém. Nếu bạn cần một thứ gì đó nhanh và rẻ, bạn có thể làm điều đó với quảng cáo online.

Chà, chúng ta đã nói về việc sử dụng video để giúp tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng. Chúng tôi cũng đã thảo luận về cách video có thể giúp tăng thứ hạng SEO của bạn. Các video này hoạt động tự nhiên hoặc được thiết lập chiến dịch quảng cáo trên nền tảng như Facebook. Ở đó, bạn có thể thiết lập đối tượng mục tiêu. Và nhắm vào những người sẽ được hưởng lợi tốt nhất từ ​​sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

vấn đề kinh doanh

5 bước để tăng tương tác video trên mạng xã hội

Bạn sẽ tiết kiệm hơn khi chạy một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, bạn còn có thể đo lường và theo dõi kết quả. Sau đó, bạn có thể sử dụng những kết quả này để điều chỉnh nội dung tốt hơn trong lần chạy chiến dịch quảng cáo tiếp theo. Các chỉ số video khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Kết luận

Cho dù bạn là Giám đốc điều hành của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Hay chủ sở hữu của một cửa hàng bánh pizza nhỏ. Bạn vẫn có thể sử dụng video để giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh khác nhau. Danh sách này chỉ đề cập đến một số lĩnh vực khác nhau, nhưng có rất nhiều vấn đề kinh doanh khác mà video có thể giúp bạn. 

Điều quan trọng cần biết là sử dụng video marketing có thể tăng doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu của bạn trong thời gian dài.

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78