6 dạng video giúp tăng lợi nhuận của bạn

Video được biết là có tác dụng xây dựng lòng tin và tăng mức độ tương tác. Nhưng doanh nghiệp của bạn cần những loại video giúp tăng lợi nhuận? Ở đây, chúng tôi đã liệt kê 6 dạng video giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn.

1. Video cận cảnh sản phẩm

Người mua muốn xem video về sản phẩm của bạn. Vì việc này khiến họ cảm thấy như thể chính họ đang cầm trên tay sản phẩm đó. Video cận cảnh sản phẩm giúp hiển thị các tính năng cụ thể mà người xem có thể không nhìn thấy trong ảnh. Hoặc thể hiện một đặc điểm phải được quan sát rất kỹ. Hoặc chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ. 

Video cận cảnh sản phẩm không để lại gì ngoài sự ấn tượng. Bạn nên cố gắng bắt được càng nhiều chi tiết càng tốt. Để khách hàng hiểu rõ về những gì họ đang mua.

Dưới đây là một ví dụ cận cảnh sản phẩm từ đồng hồ Truwood, giới thiệu sản phẩm của họ trong nhiều môi trường và góc độ khác nhau.

2. Video giới thiệu tổng quan về sản phẩm

Video tổng quan về sản phẩm đi sâu vào các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Loại video này thường có một diễn giả trình bày cách hoạt động của sản phẩm. Và lý do tại sao khán giả của bạn nên cân nhắc mua sản phẩm đó. Điều này cũng có thể giúp xây dựng hứng thú cho sản phẩm của bạn, đặc biệt là khi sắp đến ngày ra mắt sản phẩm. 

Đây là ví dụ tổng quan về sản phẩm cho máy ảnh OM-D E-M5 Mark III của Olympus. 

Bạn sẽ nhận thấy anh ấy mô tả nhiều tính năng hàng đầu của sản phẩm. Cách sử dụng các tính năng đó, máy ảnh này khác với các phiên bản trước như thế nào. Và tại sao các nhiếp ảnh gia nên mua nó. Bạn sẽ muốn mô tả sản phẩm của mình theo cách tương tự.

3. Video lời chứng thực

Bằng chứng xã hội là một trong những động lực mạnh mẽ và thuyết phục nhất để khiến mọi người mua sản phẩm của bạn. Và đó là lý do bạn cần đưa những bằng chững xã hội vào chiến lược marketing của mình. 

Nielsen đã khảo sát hơn 28.000 người tại 56 quốc gia và nhận thấy rằng. 92% người tiêu dùng trên khắp thế giới tin tưởng các đề xuất từ ​​bạn bè và gia đình hơn TẤT CẢ các hình thức quảng cáo khác. Con số này tăng 18% kể từ năm 2007.

Và Brightlocal nhận thấy rằng người mua thích đọc trung bình 40 đánh giá trước khi tin tưởng vào đánh giá bằng sao (star-rating) của một doanh nghiệp. 

Đây là một ví dụ tuyệt vời về lời chứng thực bằng video cho thiết bị Roku. Mục tiêu là để khách hàng của bạn mô tả cụ thể những gì họ thích về sản phẩm. Nó đã giúp họ như thế nào và nó đã cải thiện cuộc sống hoặc giải quyết vấn đề của họ như thế nào.

4. Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Trong khi tổng quan về sản phẩm thể hiện rõ các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Video hướng dẫn về sản phẩm thể hiện cách khách hàng có thể thực hiện các tác vụ cụ thể. Bằng cách sử dụng sản phẩm thông qua hướng dẫn từng bước. 

Những loại video này cực kỳ quan trọng đối với những người mua hoài nghi. Những người đang cảnh giác thất vọng trước những lời tuyên bố marketing hùng hồn. Chỉ cho họ cách đạt được một mục tiêu cụ thể với sản phẩm của bạn là một cách hiệu quả để thuyết phục họ mua sản phẩm đó. 

Dưới đây là một ví dụ hướng dẫn sản phẩm trình bày cách sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng Milk Makeup Kush.

Lý do khác mà các hướng dẫn về sản phẩm là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược marketing nào. Là vì bạn muốn khách hàng của mình thành công khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Nếu họ mua nó nhưng không biết cách sử dụng, hoặc sử dụng nó không tốt. Họ sẽ không còn là khách hàng của bạn lâu dài. Nhưng nếu bạn thiết lập chúng để thành công với các hướng dẫn sản phẩm dễ làm theo, thì chúng có nhiều khả năng tồn tại hơn.

video giúp tăng lợi nhuận

3 cách dùng video hướng dẫn để bán được nhiều hơn

5. Thông điệp từ Người sáng lập / Giám đốc điều hành

Video thông điệp từ Người sáng lập thường không được nhiều công ty sử dụng. Nhưng khi được thực thi tốt, nó có thể là một công cụ mạnh mẽ để thêm vào chiến lược video marketing của bạn. 

Giới thiệu người lãnh đạo công ty của bạn trong video là một trong những cách tốt nhất để cá nhân hóa thương hiệu. Và phát triển kết nối sâu sắc với khán giả, khách hàng của bạn. Một nghiên cứu của Ace Metrix tiết lộ rằng. Quảng cáo có CEO hoạt động tốt hơn so với quảng cáo không có CEO. 

Loại video này có nhiều công dụng khác nhau. Giám đốc điều hành của Mancrates đã tạo một video nơi ông kể câu chuyện về công ty của họ. Và bày tỏ lòng biết ơn về những gì họ đã có thể đạt được nhờ những khách hàng trung thành của mình.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là quảng cáo video Dollar Shave Club có người sáng lập Michael Dubin. Chế giễu sự cạnh tranh và định vị dao cạo của họ như một lựa chọn rẻ hơn, ưu việt hơn.

Có nhiều cách để tạo thông điệp từ video CEO. Trên thực tế, bạn có thể sản xuất các video khác trong danh sách này. Nhưng thay vì một diễn viên hoặc cộng sự khác trong công ty, Giám đốc điều hành của bạn cũng có thể góp mặt trong video. Yêu cầu duy nhất là CEO của bạn không ngại nói trước camera, chân thực và lôi cuốn. Nếu họ đáp ứng những yếu tố đó, thì bạn chắc chắn nên sản xuất loại video này.

6. Video giải thích

Video giải thích rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi để giải thích sản phẩm của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Họ thường kể một câu chuyện về hành trình của khách hàng. Từ việc giải quyết vấn đề của họ, tìm sản phẩm của bạn là giải pháp. Và đạt được kết quả xuất sắc với sản phẩm. 

Nhiều video giải thích là hoạt hình nhưng chúng cũng có thể là hành động trực tiếp. Chúng thường dài từ 30 giây đến một phút. Những video này không nhất thiết phải thể hiện tất cả các tính năng của sản phẩm của bạn. Nhưng đánh vào lý do tại sao khách hàng cần sản phẩm của bạn. Và cho thấy kết quả của việc sử dụng sản phẩm của bạn. 

Đây là một ví dụ tuyệt vời từ áo lót của Tommy John. Họ mở đầu bằng một vấn đề trọng tâm mà họ biết đối tượng của họ phải giải quyết. Và coi áo lót của họ là giải pháp hoàn hảo. 

Qua bài viết này, mong bạn chọn được dạng video giúp tăng lợi nhuận phù hợp với chiến lược marketing của mình. Chúc bạn có được những video hiệu quả!

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78