6 mẹo viết content hay

Thực hiện theo các mẹo sau để đảm bảo content của doanh nghiệp bạn nổi bật, lan truyền một cách tự nhiên. Và tiếp thị chính nó trong số khán giả mục tiêu, người mua, khách hàng tiềm năng của bạn.

Nội dung bài viết
  1. Đừng thử một cái gì đó mới
  2. Làm mọi người ngạc nhiên
  3. Đặt tiêu đề thu hút
  4. Chú trọng vào hình ảnh nhiều hơn
  5. Đề xuất các nội dung khác trong content của bạn
  6. Đừng quên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

1. Đừng thử một cái gì đó mới

Thật đấy. Không có lý do gì bạn cần phải bắt đầu lại từ đầu với một cách tiếp cận nội dung hoàn toàn mới mỗi khi bạn tạo blog. Hãy nhớ rằng, đôi khi bạn có thể làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn.

Xem lại số liệu phân tích một bài viết của bạn. Tìm kiếm các bài đăng đang tạo ra nhiều lượt xem, lượt chia sẻ và khách hàng tiềm năng nhất. Sau đó bạn hãy cập nhật lại thông tin trong bài viết, tái tạo và sử dụng lại nội dung đó.

2. Làm mọi người ngạc nhiên

… Hoặc làm cho họ vui, buồn, sợ hãi, tức giận, thậm chí là ghê tởm!

Tại sao? Bởi vì, có một mối quan hệ chặt chẽ giữa tính lan truyền và cảm xúc.

Mặc dù sự ghê tởm hoặc tức giận không phải là phản ứng mà bạn muốn gắn liền với thương hiệu của mình. Nhưng đó không phải là điều quan trọng mà tôi muốn đề cập đến. Bài học là content sẽ được share và tương tác nhiều nếu nó gây được phản ứng cảm xúc mạnh mẽ với khán giả. Sau khi họ xem nội dung của bạn, họ sẽ cảm thấy như họ phải chia sẻ nó với những người khác.

Hãy xem lại những content bạn đã đọc hoặc đã tạo kích thích cảm xúc cho khán giả. Sử dụng content này làm nguồn cảm hứng cho content tiếp theo.

3. Đặt tiêu đề thu hút

Làm cách nào để tăng khả năng khán giả nhấp vào link content của bạn?

Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Bất kể chủ đề content của bạn là gì. Một tiêu đề hay sẽ giúp content được xem nhiều hơn và lan truyền rộng hơn.

Vậy điều gì tạo nên một tiêu đề tuyệt vời? Nó tương tự như viết một dòng tiêu đề cho tiếp thị qua email vậy. Hãy nghĩ về bốn từ khóa này để đặt tiêu đề thu hút hơn:

  • Hữu ích: Tại sao bài đăng này lại có giá trị?
  • Cực kỳ cụ thể: Tôi có thể học được gì từ bài đăng này?
  • Độc đáo: Tại sao bài đăng này có hấp dẫn và độc đáo?
  • Khẩn cấp: Tại sao tôi phải xem cái này bây giờ ?

Đảm bảo kết hợp tất cả bốn phẩm chất này trong mỗi dòng tiêu đề mà bạn viết. Để khán giả muốn xem và chia sẻ contnet của bạn.

4. Chú trọng vào hình ảnh nhiều hơn

Chú trọng vào hình ảnh nhiều hơn

Các nền tảng mạng xã hội ngày nay luôn ưu tiên cho nội dung có nhiều hình ảnh. Vì vậy, đây phải là một yếu tố chính trong chiến lược content của bạn. Xét cho cùng, hình ảnh đã được chứng minh là có thể tăng lượt chia sẻ và mức độ tương tác.

Nó có thể là hình chụp, hình được thiết kế đồ họa, video hoặc hình ảnh thương hiệu mà bạn chia sẻ qua blog, trang web, email, mạng xã hội, v.v. Chúng sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đồng thời giúp content của bạn trông lôi cuối, hấp dẫn hơn.

Chưa kể, ngày nay bạn không cần phải là một designer chuyên nghiệp để tạo và chia sẻ những hình ảnh chuyên nghiệp. Trên thực tế, có rất nhiều công cụ thiết kế dễ sử dụng trên thị trường cho những người có kiến ​​thức thiết kế ở bất kỳ mức độ nào.

7 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

5. Đề xuất các nội dung khác trong content của bạn

Thêm các đề xuất nội dung liên quan ở cuối mỗi bài đăng. Việc thêm các đề xuất phù hợp, bạn sẽ tăng số lượt xem trang, thời gian trên trang web và mức độ tương tác.

Đây là phần “Các bài viết liên quan” ở cuối các bài đăng trên Blog của HubSpot:

ví dụ về các bài báo blog liên quan

Ngoài các nội dung được đề xuất, hãy thêm các nút theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội vào nội dung của bạn. Điều này cho phép khán giả chia sẻ ngay nội dung của bạn. Bất kể họ đang xem nội dung của bạn ở đâu.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng quá trình “đăng ký” được diễn ra dễ dàng. Ví dụ: blog của bạn có phần “Đăng ký” và nhận thông báo qua email. Thì việc tăng tỷ lệ khán giả đăng ký sẽ phụ thuốc rất lớn vào cách bạn thiết lập quá trình này.

6. Đừng quên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO

Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng trên blog, trang của bạn sẽ được hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Tại thời điểm đó, Google đang tiếp thị nội dung cho bạn. Miễn phí và mãi mãi.

Nếu bạn chú ý đến SEO, trau dồi nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung, cũng như cập nhật nội dung hiện tại của bạn. Nó sẽ hiển thị SERPs thường xuyên hơn và bạn sẽ cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập, chuyển đổi, nhận thức về thương hiệu, v.v.

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78