7 mẹo cho lời kêu gọi hành động thành công

Trong quảng cáo, lời kêu gọi hành động là một phần quan trọng giúp khách hàng của bạn biết họ nên làm gì sau khi xem video. Ví dụ đơn giản nhất về lời kêu gọi hành động là “Mua ngay!”

Bạn càng có thể cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin về CTA (Call to actions – lời kêu gọi hành động) của mình. Thì CTA của bạn càng tốt hơn. Bạn có thể cho khán giả biết điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Và có thể giúp ngăn chặn những người dùng nhấp nhầm bằng một thông điệp rõ ràng và trực tiếp. 

kêu gọi hành động

Mặc dù điều quan trọng là phải hiểu những cụm từ hoặc thông điệp cụ thể mà khách hàng của bạn sẽ phản hồi tốt. Nhưng các mẹo CTA bên dưới cũng có giá trị không kém.

1. Sử dụng động từ để bắt đầu CTA của bạn

Rõ ràng và ngắn gọn với CTA của bạn chính là chìa khóa. Bạn không có nhiều thời gian cho phần kêu gọi hành động. Vì vậy, điều quan trọng là phải đi thẳng vào vấn đề. Hãy cho khán giả của bạn biết chính xác những gì bạn muốn họ làm và đừng quá nhàm chán. Hãy bắt đầu CTA bằng một hành động cụ thể.

  • Bạn đang chạy một trang web thương mại điện tử? Bắt đầu CTA của bạn bằng những từ như “mua”, “mua sắm” hoặc “đặt hàng”
  • Bạn đang quảng cáo cho một file tài liệu hoặc khóa học? Bắt đầu CTA của bạn bằng những từ như “tải xuống” hoặc “đăng ký”
  • Muốn ai đó tìm hiểu thêm thông tin về bạn? Hãy thử “điền thông tin của bạn vào form bên dưới để được…” hoặc “truy cập website…”

Hãy quay trở lại ví dụ file tài liệu. Nếu bạn là đại lý quảng cáo các mẹo và khảo sát mới nhất. Bạn muốn đảm bảo rằng khán giả của mình hiểu chính xác cách truy cập file tài liệu đó. Nếu CTA là “Tài liệu mới nhất của chúng tôi đã có”. Bạn có thể không nhận được tỷ lệ nhấp chuột cao. Vì mọi người có thể không chắc chắn nơi hoặc khi nào họ có thể bắt tay vào việc đó. Lời kêu gọi hành động chẳng hạn như “tải xuống file tài liệu ngay hôm nay!” trực tiếp và nhiều thông tin hơn. Điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

2. Sử dụng những từ tăng cảm xúc hoặc sự nhiệt tình

Bạn muốn có thể thu hút được phản ứng mạnh mẽ từ khán giả? Nếu CTA của bạn nhiệt tình, thì khán giả của bạn cũng sẽ nhiệt tình. Thực hiện một CTA như “mua ngay bây giờ và được giảm giá 50%!”. Bạn không chỉ cung cấp cho họ một lợi ích khổng lồ. Mà ai lại không vui mừng khi nhận được đơn hàng với giá giảm một nửa?

Đối với ai đó đang muốn đặt một chuyến đi với gia đình. Thì một CTA chẳng hạn như “lên kế hoạch cho kỳ nghỉ trong mơ của bạn ngay hôm nay!” sẽ kích thích họ. Hình dung về một chuyến du lịch gia đình sẽ khiến họ háo hức nhấp vào quảng cáo của bạn. 

Một yếu tố nhỏ nhưng hiệu quả ở đây là thêm dấu chấm than vào cuối CTA của bạn để khơi gợi sự nhiệt tình đó. Nó làm cho CTA của bạn bật lên và mang lại cho nó một chút động lực.

kêu gọi hành động
Hãy xem những dấu chấm than làm mọi thứ thú vị hơn như thế nào

3. Cung cấp cho khán giả lý do họ nên thực hiện hành động mà bạn mong muốn

Nói cách khác, bạn mang lại giá trị gì cho họ? Nó sẽ giúp họ làm công việc của họ tốt hơn, giảm cân, hay tiết kiệm tiền? Điều này sẽ gắn chặt với đề xuất giá trị hoặc điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn. 

USP của bạn được cho là một trong những phần quan trọng nhất để có được khách hàng tiềm năng mới. Vì vậy, tạo một bản kết hợp USP / CTA là một cách tuyệt vời để tăng số lần nhấp chuột. Một ví dụ điển hình là “hãy gọi ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn miễn phí!”. Bạn không chỉ nêu rõ hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện (gọi điện ngay hôm nay). Mà còn cung cấp lý do tại sao họ nên thực hiện hành động đó (tư vấn miễn phí).

Cách sử dụng video để xây dựng lòng tin của khách hàng

4. Tận dụng lợi thế của FOMO (Fear of missing out – Hội chứng sợ bỏ lỡ)

Đây thực sự là một trong những chiến thuật yêu thích của tôi khi nói đến một CTA thành công. Sợ bỏ lỡ, hay còn được gọi là FOMO, là một động lực cực kỳ hiệu quả. Khi mọi người nghĩ rằng họ có thể đánh mất một cơ hội có thể không đến nữa. Họ sẽ nhanh chóng nhảy vào cuộc đua.

Một trong những cách sử dụng FOMO tốt nhất trong CTA của bạn. Là đề cập đến một đợt giảm giá hoặc khuyến mãi mà không tồn tại mãi mãi. Chắc hẳn bạn luôn nhận được email với kiểu tin nhắn này, tôi biết chắc chắn là vậy. Như “Mua sắm ngay hôm nay! Giảm giá kết thúc vào thứ Hai, ”Chỉ trong ba ngày cuối tuần”. Hoặc thậm chí “Mua ngay bây giờ! Chỉ còn 87 suất!!”. 

Thật khó để bỏ qua một lời nhắc như thế. Đặc biệt là trong một tình huống nhạy cảm về thời gian (ví dụ: mùa Tết). Tương tự như việc kích động sự nhiệt tình như chúng ta đã thảo luận trước đó. Việc kích động nỗi sợ bỏ lỡ chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm số lần nhấp chuột.

kêu gọi hành động

5. Tùy chỉnh CTA theo từng thiết bị sử dụng

Tạo một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là rất quan trọng, đó là điều đương nhiên. Nhưng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét tùy chỉnh CTA dựa trên thiết bị mà khán giả của bạn đang sử dụng. Google coi laptop và máy tính bảng là cùng một thiết bị. Vì kích thước màn hình gần giống nhau và mọi người sử dụng chúng để tìm kiếm trong các tình huống tương tự.

Ví dụ một người ngồi trên sofa vào ban đêm và xem quảng cáo trên TV. Điều tiếp theo họ có thể sẽ làm là lấy laptop hoặc máy tính bảng để tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm đó.

Tuy nhiên, thiết bị di động có mục đích tìm kiếm khác với laptop/ máy tính bảng. Do đó, cần thận trọng khi điều chỉnh CTA của bạn dựa trên thiết bị. Khi người dùng tìm kiếm trên laptop hoặc máy tính bảng. Thường họ vẫn đang tìm hiểu sản phẩm và chưa sẵn sàng mua hàng. Nhưng người dùng tìm kiếm trên điện thoại di động. Thường tìm kiếm “sự hài lòng tức thì” hoặc kết quả nhanh.

5 bước để tăng tương tác video trên mạng xã hội

Lời khuyên của tôi là đối với thiết bị di động, bạn nên tạo CTA cuốc gọi điện thoại. Như “gọi ngay bây giờ để đặt hàng” hoặc “gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin”. Điều đó sẽ giúp hướng dẫn đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Hai cách giúp bạn thực hiện chiến thuật này hiệu quả hơn nữa:

  • Google cung cấp tùy chọn di động cho quảng cáo của bạn. Cho phép bạn chỉ định một số quảng cáo chỉ xuất hiện cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Với tùy chọn này, bạn có thể tập trung CTA của mình vào việc tạo ra nhiều cuộc gọi điện thoại hơn.
  • Bạn cũng có thể bật tiện ích mở rộng cuộc gọi. Cho phép bạn hiển thị số điện thoại cùng với quảng cáo của mình. Tùy chọn này có sẵn cho tất cả các thiết bị và tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng nó. Nhưng Google sẽ tự động điều chỉnh cách tiện ích mở rộng cuộc gọi của bạn được hiển thị trên các tìm kiếm trên điện thoại di động. Thay vì số của bạn xuất hiện, một nút “Gọi” nhỏ sẽ được hiển thị. Cho phép quay số bằng một lần chạm. Chức năng này được gọi là “Nhấp để gọi” của Google.

Nút Nhấp để gọi của Google xuất hiện trên các tìm kiếm trên điện thoại di động

6. Đừng ngại sáng tạo một chút

Điều quan trọng là bạn phải giữ cho CTA của mình luôn mới mẻ. Một thử nghiệm A / B là một cách tuyệt vời để xác định CTA nào hiệu quả hơn. Mặc dù đã thảo luận và thử nghiệm nhiều lần các lời kêu gọi hành động trước khi truyền thông. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết chúng hoạt động như thế nào cho đến khi bạn thực sự sử dụng chúng.

PPC (Pay-per-click – Trả phí cho mỗi cú nhấp chuột) chắc chắn là một trò chơi thử và sai (đó là lý do tại sao nó có thể gây khó chịu!). Và lời kêu gọi hành động của bạn cũng không ngoại lệ đối với quy tắc này. Một thứ gì đó có thể trông tuyệt vời trên giấy tờ hoặc nghe có vẻ tuyệt vời khi một đồng nghiệp giới thiệu nó cho bạn. Nhưng liệu thứ đó có hiệu quả với quảng cáo của mình hay không? Bạn cần thử nghiệm nó!

Đối tượng mục tiêu của bạn có thể không phản hồi tốt với những CTA mà bạn nghĩ là hiệu quả nhất. Điều này đủ khiến bạn sởn tóc gáy. Tôi khuyên bạn không chỉ nên thử nghiệm nhiều CTA khác nhau mà còn phải sáng tạo với chúng. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không phản hồi tốt với quảng cáo của bạn. Bạn cũng có thể thử cách khác:

Thay vì…Hãy nói…
Xem ngay khuyến mãi của hôm nay!Hàng triệu khuyến mãi trong tầm tay!
Điền vào form để bắt đầuKhởi đầu cho cuộc sống lành mạnh hơn!
Gọi điện hôm nay để biết thêm thông tinChỉ cần một cuộc gọi. Đừng bỏ lỡ!

7. Sử dụng số liệu khi có thể

Người tiêu dùng của chúng tôi phản hồi tốt khi nhìn thấy các con số như giá cả, giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi, v.v. Nó giúp họ xác định xem liệu có đáng để vung tiền cho những mặt hàng mà họ cực kỳ muốn.

Tôi luôn là người đề xuất quan trọng việc đưa thông tin giá cả vào quảng cáo và bao gồm cả CTA của bạn. Nếu người dùng nhìn thấy thông tin giá cả trong quảng cáo của bạn và quyết định truy cập vào trang web. Thì bạn biết họ vẫn quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Bây giờ bạn biết rằng một nhấp chuột có giá trị và tăng cơ hội tạo chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu bạn không đưa thông tin giá cả vào quảng cáo của mình, ai đó có thể vào web của bạn, hào hứng với sản phẩm . Nhưng sau đó lại hốt hoảng với giá của bạn. Điều này dẫn đến lãng phí tiền bạc vào một quảng cáo và CTA không hiệu quả.

Một số ví dụ về CTA có số liệu

Hãy thử thử nghiệm thông tin giá cả trong CTA của bạn, cũng như bất kỳ số liệu nào khác. Chẳng hạn như “Mua TV dưới $ 300 ngay hôm nay!” không chỉ cho người dùng biết họ sẽ trả ít tiền như thế nào cho một chiếc TV. Mà còn đánh vào yếu tố FOMO (khá âm thầm phải không?). 

Nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mãi giao hàng. Bạn có thể thử “đặt hàng trước Chủ nhật để được giao hàng trong 24 giờ”. Có thể bạn là một cửa hàng sửa chữa ô tô đang muốn khuyến khích khán giả của mình bằng cách giảm giá. CTA của bạn có thể trông giống như “Đặt ngay hôm nay! Giảm 15% cho lần ghé thăm tiếp theo của bạn. ”

Bonus Tip: Sử dụng ngôn ngữ tiêu cực

Điều này không lọt vào top 7, vì nó có thể hơi nguy hiểm. Nhưng nó cũng có thể khá hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của ai đó. Tôi không phải lúc nào cũng khuyên bạn nên thử điều này, vì nó có thể khó thành công. Nhưng đôi khi sử dụng những từ ngữ tiêu cực có thể thúc đẩy một người thay đổi điều gì đó mà họ tự ý thức.

Ví dụ: nếu tôi đang tìm cách giảm cân trên Google và thấy một lời kêu gọi hành động “hãy chấm dứt chế độ ăn kiêng tồi tệ của bạn ngay hôm nay”, tôi có thể sẽ muốn nhấp vào. Chắc chắn, nó có một chút rủi ro, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng kỹ thuật này một cách thông minh. Nhưng nó chắc chắn thu hút sự chú ý.

Một ví dụ khác có thể là nếu tôi đang tìm cách khắc phục các mảng cỏ úa trong sân vườn của mình. Nếu tôi đang lướt qua Google và nhìn thấy một quảng cáo có CTA như “sân của bạn tệ quá, hãy để chúng tôi sửa nó”. Tôi không chỉ cười khúc khích mà còn có thể sẽ nhấp vào. Chỉ để xem chính xác những gì công ty bãi cỏ đó có thể làm cho tôi. Bạn đang đi trên một con đường nguy hiểm với kỹ thuật này, nhưng nó có thể mang lại hiệu quả.

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78