7 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Những phần mềm chỉnh sửa video mà bạn được gợi ý là quá phức tạp với bạn? Bạnlà người mới bắt đầu và cần tìm những phần mềm chỉnh sửa video đơn giản hơn? Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về 7 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Với mức giá từ rẻ nhất (tức là miễn phí!), đến đắt nhất.

  1. Apple iMovie
  2. Nero Video
  3. Corel VideoStudio
  4. Filmora từ Wondershare
  5. Cyberlink PowerDirector
  6. InVideo
  7. Adobe Premiere Elements

1. Apple iMovie 

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và sang trọng, Apple iMovie là sự lựa chọn tốt nhất . 10 bộ lọc độ trung thực cao của iMovie là một trong những bộ lọc đẳng cấp nhất trong lĩnh vực chỉnh sửa video. Và nếu bạn đang quay trên iPhone hoặc đang chỉnh sửa một dự án trên iPad. Bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền không dây và liền mạch dự án của mình sang máy Mac.

Một trong những tính năng được yêu thích nhất của iMovie là màn hình xanh, hay công cụ “chroma-key”. Cho phép bạn đặt các nhân vật của mình ở những địa điểm khác nhau. Chẳng hạn như Tokyo. 

Bạn muốn thêm nhạc vào video của mình? iMovie liên kết trực tiếp với iTunes và GarageBand. Vì vậy bạn có thể dễ dàng triển khai các bản nhạc và âm thanh tùy chỉnh. Khi bạn đã chỉnh sửa video xong, hãy đăng tải lên iMessage, Facebook, YouTube,… được kết nối với iMovie.

Các tính năng nổi bật: Tích hợp sản phẩm, nền tảng Apple; màn hình xanh; tích hợp nền tảng âm thanh và mạng xã hội

Giá cả: Miễn phí khi mua máy Mac

2. Nero Video

Một trong những lựa chọn rẻ hơn khoảng (49,99 đô la), Nero Video giữ vị trí riêng của mình trong danh sách này. Nó có đầy đủ các thủ thuật và hiệu ứng mà bạn sẽ tìm thấy trong số các phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu. Nero chỉ không có tốc độ và chức năng như một số phần mềm khác được liệt kê ở đây. Và nếu đánh giá về giá của nó, thì 50 đô la khá là xứng đáng với toàn bộ tính năng này.  

Tính năng nổi bật: Giá thấp

Giá cả: Thanh toán một lần $ 49,99

9 trang web cung cấp nhạc nền miễn phí tốt nhất.

3. Corel VideoStudio

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Corel VideoStudio có tất cả các đặc điểm của các phần mềm hàng đầu khác trong danh sách này. Bao gồm hỗ trợ VR 360 độ và 4k. Là phần mềm chỉnh sửa video đầu tiên có tính năng theo dõi chuyển động. Là một tính năng cho phép bạn theo dõi các đối tượng cụ thể trong suốt quá trình cắt của bạn, nếu muốn. Chẳng hạn như trỏ mũi tên vào một trong các nhân vật của bạn, làm mờ khuôn mặt của anh ta hoặc ban cho anh ta một chiếc mũ ngộ nghĩnh. Đó chính là điểm khác biệt của phần mềm này.

Hầu hết các sản phẩm trong danh sách này đều được trang bị tính năng theo dõi chuyển động. Nhưng VideoStudio vẫn tự hào là một trong những hệ thống theo dõi chuyển động tốt nhất hiện nay.

Một trong những điểm nhấn của VideoStudio là tốc độ của nó. Nhưng vẫn thua một số phàn mềm trong danh sách này, như CyberLink PowerDirector. Tuy nhiên: đối với khoản thanh toán một lần là $ 51,99? Thì việc chậm hơn số ít phần mềm vẫn có thể tha thứ được, phải không nào?

Các tính năng nổi bật: Theo dõi chuyển động

Giá cả: Thanh toán một lần $ 51,99

4. Filmora từ Wondershare

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa video, Filmora là một lựa chọn phổ biến. Filmora là cung cấp tính năng chỉnh sửa video tiêu chuẩn, đơn giản, chất lượng cao. Ngoài ra, Wondershare cũng cung cấp FilmoraGo (để chỉnh sửa di động) và Filmora Scrn (để quay và chỉnh sửa màn hình). Thiết kế trực quan và dễ sử dụng, có đầy đủ các bộ lọc, lớp phủ, các hiệu ứng chuyển động, chuyển cảnh. Nó còn cung cấp một số ít nhạc miễn phí bản quyền.

Dưới đây là một số tính năng cơ bản mà Filmora cung cấp: 

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Hỗ trợ 4k và gif là các tính năng cơ bản, có mặt ở hầu hết cá phần mềm chỉnh sửa video hiện nay. Nhưng có một tính năng Filmora đặc biệt làm tốt là tiêu đề. Mặc dù không làm tốt tính năng này như phần mềm Apple Final Cut Pro X. Nơi có thể chồng các tiêu đề 3D lên video của bạn và xoay chúng theo ba trục. Nhưng Filmora vẫn có một số tính năng tiêu đề hấp dẫn, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Một tính năng nổi bât của Filmora là “Chế độ dễ dàng” (Easy Mode). Cho phép bạn tạo các chỉnh sửa thú vị, hấp dẫn chỉ bằng cách kéo và thả clip, chọn chủ đề và chọn nhạc.

Các tính năng nổi bật: Công cụ tiêu đề; chỉnh sửa di động và màn hình; “Chế độ dễ”

Giá cả: Bắt đầu từ $ 59,99 cho giấy phép trọn đời; hoặc, $ 39,99 cho một năm.

5. CyberLink PowerDirector

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

CyberLink có phần hướng dẫn sử dụng khá chi tiết ở Trang sản phẩm. Nhờ đó, những người mới bắt đầu chỉnh sửa video sẽ cảm thấy đơn giản hơn. Tuy nhiên, có một sự lúng túng trong giao diện của các tùy chọn và hiệu ứng. Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư thời gian để học tất cả chúng, điều đó có thể khiến bạn hơi quá sức. 

Nhìn chung, PowerDirector được coi là một trong những hệ thống chỉnh sửa video nhanh nhất hiện nay. Nó cũng hoạt động nhất quán trong lĩnh vực sáng tạo và tiên tiến. PowerDirector đã dẫn đầu trong chất lượng hình ảnh 4k. Và ngày nay, nó là một trong những phần mềm đầu tiên hỗ trợ cảnh quay thực tế ảo 360 độ. Có thể nói, đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video có tiềm năng nhất hiện nay.

Các tính năng nổi bật: Xuất video nhanh như chớp; bộ hiệu ứng toàn diện

Giá cả: Thanh toán một lần $ 79,99

Hướng dẫn chỉnh sửa video bằng app CapCut

Điều khiến InVideo trở nên khác biệt là nó được lưu trữ hoàn toàn trên Cloud. Bạn không bao giờ phải tải xuống phần mềm hoặc lo lắng về việc trễ tiến độ. Nó hoàn toàn hoạt động trên trình duyệt. Phần mềm có sẵn các hiệu ứng chuyển tiếp, nhãn dán, khung hình cũng như các thủ thuật và tính năng khác.

Phần mềm dành cho mọi cập độ kỹ năng

Phần mềm này phù hợp với cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Vì người mới bắt đầu có thể sử dụng bất kỳ mẫu nào trong số hơn 4000 mẫu. Và người dùng nâng cao có thể tùy chỉnh mọi thứ họ muốn. 

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Đặc biệt, InVideo không có watermark trong video, ngay cả khi bạn đang sử dụng gói Miễn phí. Nếu bạn đang bắt đầu và không muốn chi nhiều tiền cho phần mềm. InVideo là một lựa chọn tuyệt vời!
 

Các tính năng nổi bật: Không có watermark, hơn 4000 mẫu và hơn 8 triệu iStock Hình ảnh & Video
 

Định giá: $ 15 / Tháng cho gói Doanh nghiệp và $ 30 / Tháng cho Gói không giới hạn.

7. Adobe Premiere Elements

Chúng tôi đưa Premiere Elements vào danh sách chủ yếu bởi vì nó đã dẫn đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa video trong một thời gian. Và 79,99 đô la không phải là quá nghiêm trọng. Nhưng chúng tôi ở đây để nói rằng với mức giá đó, bạn chủ yếu phải trả cho thương hiệu. 

Trong thời gian kể từ khi Premiere Elements ra đời, có quá nhiều sản phẩm khác đã vượt qua nó về tốc độ và khả năng. Tuy nhiên, điều đó không làm mất đi khả năng sử dụng của Premiere Elements — đặc biệt cho người mới bắt đầu.

Tính năng Chỉnh sửa có hướng dẫn làm cho Adobe Premiere trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn cho người mới bắt đầu. Vì nó cho phép họ thực hiện cả chỉnh sửa nhanh và các dự án nâng cao với sự hỗ trợ đáng kể từ phần mềm.  

Mặc dù Premiere Elements tụt hậu so với đối thủ về tốc độ, chỉnh sửa 3D, đa camera và một số tính năng nâng cao khác. Nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu tìm kiếm một bộ hiệu ứng toàn diện và một số hướng dẫn về cách triển khai chúng .

Các tính năng nổi bật: Chỉnh sửa có hướng dẫn; giao diện đơn giản

Giá cả: Thanh toán một lần $ 79,99

Kết luận

Hy vọng danh sách 7 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên sẽ giúp bạn tìm được phần mềm ưng ý. Chúc bạn tìm được công cụ phù hợp với mình và có những video tuyệt vời nhé!

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78