8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Bạn có thể kết hợp chiến lược SEO và video của mình để giúp thúc đẩy hoạt động marketing. Làm điều này sẽ không chỉ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Mà con tăng số lượng người tìm đến và xem kênh Youtube của bạn. Dưới đây là tám bước để cảhandcitruspers corsair ddr3 1600 brandon aiyuk jersey kallax korkekiilto hylly blogspot puma suede classic velvet sneakers in cordovan leather calfskin velvet tongue and toe cap játék hajszárító árukeresö ciorapi compresivi pana la coapsa Purchase college team jerseys at a discounted price and of high quality sbloccare oblo lavatrice ariston adidas yeezy shoes tp link remote control detske lyžiarske nohavice 134 140 kilpi predam játék hajszárító árukeresö brandon aiyuk shirt Purchase college team jerseys at a discounted price and of high quality i thiện SEO Youtube để tăng lưu lượng truy cập và lượt xem video.

Nội dung bài viết

 1. Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan
 2. Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề của video
 3. Bao gồm các từ khóa trong tên file video
 4. Tối ưu hóa mô tả của bạn
 5. Sử dụng hashtag cho video
 6. Chọn danh mục cho video
 7. Sử dụng thumbnail bắt mắt
 8. Thêm phụ đề

1. Chọn từ khóa một cách khôn ngoan

SERP ngày càng cạnh tranh hơn mỗi tháng. Đối thủ cạnh tranh mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới. Mọi người đều chiến đấu để giành vị trí hàng đầu. Vì vậy, tìm cách đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ là rất quan trọng. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và trừ khi bạn có thể cạnh tranh với các cụm từ thực sự cạnh tranh. Hãy chọn các từ khóa có thể giúp bạn tăng số lượng, nhưng ít cạnh tranh hơn.

Bạn có thể sử dụng cùng một công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn sử dụng cho PPC hoặc SEO, như

 • Công cụ Từ khoá Miễn phí của WordStream
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.
 • Moz hoặc Semrush.
 • Tìm kiếm của Google — đề xuất tìm kiếm, mọi người cũng hỏi, các tìm kiếm có liên quan và hơn thế nữa!

2. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề video của bạn

Hiểu mục đích tìm kiếm của khán giả là bước đầu tiên để phát triển SEO Youtube. Các loại mục đích tìm kiếm phổ biến nhất bao gồm thông tin, thương mại, điều hướng và giao dịch. Vì vậy, việc khớp nội dung video của bạn với mục đích của khách hàng sẽ thực sự quan trọng để giúp video của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu TẠI SAO bạn muốn tạo video YouTube và khán giả chính là ai. 

Ví dụ: nếu bạn đang muốn làm video đánh giá sản phẩm, thì hãy sử dụng tên sản phẩm trong tiêu đề và mô tả video. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều kênh YouTube bỏ qua bước này. Vì vậy video của họ hiển thị thấp trên kết quả tìm kiếm của Google và YouTube.

Dưới đây là một ví dụ về mức độ cạnh tranh của từ khóa “dell computer review” (review máy tính dell). Từ khóa này là thứ mà ai đó có thể đang tìm kiếm khi họ đang cân nhắc mua một sản phẩm. Những video này được lấy từ YouTube, nhưng cũng từ các trang web và blog khác nhau.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

3. Bao gồm từ khóa trong tên file video

Rất đơn giản, nhưng YouTube có thể sử dụng điều này như một trong những yếu tố xếp hạng khi hiển thị video trong kết quả tìm kiếm. Nếu tên file bạn đang tải lên có từ khóa mục tiêu trong đó, video của bạn sẽ có cơ hội được xếp hạng cao hơn nhiều. Nhờ đó có cơ hội đạt được nhiều lượng tìm kiếm hơn.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Khi tải video mới lên, bạn có thể thấy tên file. YouTube sử dụng điều này để đảm bảo video có liên quan, vì vậy hãy đảm bảo rằng tên file của bạn được cập nhật trước khi bạn tải lên!

4. Tối ưu hóa mô tả video

Một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SEO Youtube là đảm bảo bạn có một mô tả video được tối ưu hóa. Mỗi khi bạn có thay đổi trong video YouTube của mình. Bao gồm mô tả video, phụ đề và thumbnail của video. YouTube đều sẽ đánh giá lại video.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

YouTube khuyên bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất trong một vài câu đầu tiên của mô tả. Và mô tả của bạn không được dài hơn 200 từ. Nói chung, hãy làm cho mô tả của bạn trở nên hữu ích. Nếu nó không giúp ích cho người dùng, hãy xóa nó.

Bạn có thể thấy bên dưới, từ khóa tôi đã nhập vào Google được in đậm trong phần mô tả của các video đã hiển thị. Đây là cách YouTube cho tôi biết các video có liên quan từ phần mô tả video.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Cách tối ưu hóa mô tả video

Youtube có một số tài nguyên tuyệt vời trên Youtube Creator Studio. Đây là một tài nguyên luôn được cập nhật thông tin mới nhất. Nó có một danh sách hữu ích hướng dẫn bạn các bước để viết mô tả video thành công:

 • Bao gồm tổng quan về video của bạn bằng ngôn ngữ tự nhiên, chứ không chỉ là một dãy từ khóa.
 • Chèn  các từ khóa quan trọng nhất vào đầu mô tả của bạn.
 • Chọn 1–2 từ khóa chính để mô tả video và làm nổi bật chúng trong cả phần mô tả và tiêu đề.
 • Để xác định các từ khóa phổ biến và các từ đồng nghĩa. Hãy sử dụng các công cụ từ khóa như Google Xu hướng và Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Những công cụ này sẽ giúp bạn tối đa hóa lưu lượng truy cập từ tìm kiếm.
 • Bỏ qua những từ không liên quan trong mô tả của bạn. Vì nó làm giảm trải nghiệm xem và có thể vi phạm chính sách của Google.
SEO Youtube

Cách để bắt đầu với video marketing trong 6 bước đơn giản

5. Sử dụng hashtag (bắt đầu bằng #) để tăng kết quả tìm kiếm trên YouTube

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, hashtag hiện được sử dụng để giúp người dùng tìm thấy nội dung trả lời câu hỏi của họ. Và đương nhiên, bạn cũng cần áp dụng SEO Youtube cho hashtag của mình.

Bạn có thể sử dụng các hashtag trong mô tả video để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm.

Các hashtag đặc biệt giúp thúc đẩy tìm kiếm vì chúng làm cho các xu hướng chính hiển thị rõ ràng hơn. Sau khi bạn thêm hashtag vào mô tả video, hashtag này sẽ được hiển thị phía trên tiêu đề của video và sau đó trở thành siêu liên kết.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

6. Chọn danh mục video

Nếu người dùng đang tìm kiếm một video cụ thể với các tùy chọn nâng cao. Họ có thể chọn tìm kiếm để hiển thị video từ các danh mục đã chọn. Khi tải video lên, điều quan trọng là bạn phải phân loại video vào các danh mục để bạn có cơ hội được người dùng tìm thấy nhiều hơn.

YouTube có nhiều danh mục để chọn. Vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy danh mục phù hợp với video của mình.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

7. Tùy chỉnh hình thumbnail

Thumbnail có thể trợ giúp hoặc cản trở video YouTube của bạn. Chúng là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người khi họ xem kết quả tìm kiếm trên YouTube. Thumbnail thu hút có thể giúp tăng khả năng được click vào. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của YouTube. 

Tạo thứ gì đó thu hút sự chú ý của mọi người và nổi bật giữa đám đông để video của bạn được chú ý. 

Ví dụ: những thumbnail bên dưới chỉ được lấy từ chính video và có lẽ không phù hợp để thu hút sự chú ý của người dùng.

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Tạo thumbnail tùy chỉnh là cách tốt nhất để cho mọi người thấy video của bạn nói về nội dung gì. Và video đó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho họ. Đó là chìa khóa thực sự dẫn đến thành công.

Một ví dụ tuyệt vời về thumbnail tùy chỉnh có áp dụng SEO Youtube:

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

8. Thêm phụ đề

Sử dụng phụ đề là mẹo cuối cùng để thành công trên tìm kiếm trên YouTube.

Phụ đề không chỉ giúp những người xem ở quốc gia khác vẫn có thể xem và hiểu được video. Mà còn hỗ trợ những người khiếm thính nữa.

Trên màn hình tải lên video, bạn có thể chọn tệp và ngôn ngữ video của mình. Có rất nhiều hướng dẫn thực sự tốt về cách tạo tệp SRT cho video của bạn. Đây là cách mà tôi sử dụng thường xuyên!

8 mẹo SEO Youtube để tăng xếp hạng tìm kiếm

Đạt được thứ hạng cao hơn với các mẹo SEO Youtube này

Nếu bạn đang muốn quảng bá doanh nghiệp của mình trên YouTube. Hãy sử dụng các mẹo SEO Youtube này để giúp cải thiện lưu lượng truy cập video và thời gian xem của bạn:

 1. Chọn từ khóa của bạn một cách khôn ngoan
 2. Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề của video
 3. Bao gồm các từ khóa trong tên file video
 4. Tối ưu hóa mô tả của bạn
 5. Sử dụng hashtag cho video
 6. Chọn danh mục cho video
 7. Sử dụng thumbnail bắt mắt
 8. Thêm phụ đề

Và cuối cùng, thực hiện nghiên cứu của bạn như bạn làm với bất kỳ phần nội dung nào khác. Tập trung vào việc tạo các video mới mẻ để củng cố danh mục nội dung của mình. Bạn càng cung cấp cho người dùng nhiều nội dung hữu ích. Bạn càng nhận được nhiều lượng tìm kiếm hơn cho doanh nghiệp và kênh YouTube của mình!

le huu tam

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kết nối với Thefox

* indicates required
Bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào

Bạn cũng có thể liên hệ qua Zalo/ Viber hoặc Facebook

Default image
Nguyễn Ngọc Vân Anh
Articles: 78